首页 快讯内容详情
CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP

CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP

分类:快讯

标签: # chơi game kiếm tiền ios

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Có một thanh niên ở TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tuy tuổi đời chưa nhiều nhưng anh tiếp xúc với những dáng, thế của bonsai từ rất sớm. Niềm đam mê bonsai ngày một lớn dần trong anh, đến nay anh sở hữu gần 1.000 cây bonsai đều là bonsai mini và siêu mini. Đó là anh Phạm Hoàng Thái (SN 1991) ở phường Tân Phú.

Anh Phạm Hoàng Thái đang tỉ mẩn thay chậu cho một bonsai siêu mini - Ảnh: Đặng Hùng

Bonsai với rất nhiều vẻ đẹp được người chơi nâng niu, tạo tác thành những tác phẩm hút hồn người chiêm ngưỡng. Và thật không thể rời mắt khỏi những cây bonsai tí hon, có kích thước chỉ cao bằng nửa chiếc bật lửa. Mini và siêu mini nhưng cây có nhiều dáng, thế độc đáo. Ngoài ra, những chiếc chậu siêu nhỏ, đường kính chỉ 2-3cm nhưng vẫn có thể trồng được cây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cầu kỳ, tỉ mẩn trong rất nhiều năm mới có thể tạo ra những tác phẩm tí hon và đó cũng là cả niềm đam mê rất lớn của anh Thái. 1.000 cây bonsai mini với nhiều kích cỡ và giống, loại khác nhau là tài sản anh đã dày công chăm sóc, sưu tập hơn 10 năm qua. Anh Thái cho biết: Bonsai có sức hấp dẫn đặc biệt với tôi. Khi tiếp cận cây, tôi thấy được thư giãn, thoải mái. Lâu rồi thành quen, tôi sưu tầm từng cây, từng loại và số lượng theo thời gian cứ tăng lên.

Kích thước của một cây bonsai siêu nhỏ - Ảnh: Đặng Hùng

Cha của anh Thái, ông Phạm Thái Bình, cũng đã dành cả cuộc đời để duy trì niềm đam mê mà ông thừa hưởng từ cha. Hằng ngày, niềm vui của ông là được chăm, tỉa, xử lý cho những gốc bonsai ngày càng đẹp. Ông Bình vui vẻ cho biết: Gia đình tôi chơi bonsai từ thời cha tôi, tính đến nay cũng đã 3 đời rồi. Kinh doanh, sưu tập bonsai là nghề truyền thống của gia đình và cũng là nghề yêu thích của tôi. Vừa được thỏa đam mê vừa đem lại nguồn thu cho gia đình.

Ông Phạm Thái Bình, người gieo niềm say mê bonsai cho anh Phạm Hoàng Thái - Ảnh: Đặng Hùng

Để có thể chăm sóc được một gia tài toàn cây mini và siêu mini như vậy, ngoài sự kiên trì, lòng đam mê thì việc học hỏi thêm cách chăm sóc cũng rất quan trọng. Bởi đây là dòng bonsai khá kén người chơi, với quy trình chăm sóc hoàn toàn khác những cây cổ thụ được ép dáng bonsai theo phương pháp truyền thống. Anh Thái cho biết thêm: Dòng bonsai mini này chậu rất nhỏ, lượng đất cũng rất ít, nếu chăm sóc không kỹ thì dễ bị mất nước và chết cây. Mình phải xử lý, bổ sung thêm đất, tưới nước hợp lý.

Một số mẫu bonsai tí hon đẹp mắt - Ảnh: Đặng Hùng

“Làm có đội, chơi có hội”, với thú chơi bonsai cũng vậy. Để sưu tầm và có thêm nhiều kinh nghiệm chăm cây, anh Thái hiện là thành viên một số hội, nhóm bonsai của cộng đồng mạng. Và nơi anh trưng bày những chậu bonsai độc đáo này cũng là địa chỉ để những người có cùng đam mê đến tìm hiểu, trao đổi nguồn cây, chia sẻ kinh nghiệm và hiểu thêm giá trị của cây. Anh Nguyễn Hữu Tân ở phường Tân Đồng, TP. Đồng Xoài vui khi được tiếp xúc với những dòng bonsai tí hon của anh Thái. “Mình đam mê bonsai từ nhỏ. Trước đây, mình toàn chơi cây lớn, chưa bao giờ gặp những cây nhỏ, xinh như thế này. Mình cũng đang tìm hiểu cách chăm sóc những loại cây này. Hy vọng đến đây, mình có thể trao đổi thêm với chủ vườn” - anh Tân chia sẻ.

Một tình yêu lớn với cây được nuôi dưỡng qua nhiều thế hệ ngay dưới mái nhà yêu thương đã giúp anh Thái tự tin sưu tầm và chăm sóc để ngày càng "làm giàu" thêm bộ sưu tập cây cảnh của mình. Với giá trị của những loại bonsai này, anh Thái hoàn toàn có thể làm kinh tế từ việc trao đổi những loại cây có kích thước tỷ lệ nghịch với giá trị của chúng, cây càng nhỏ giá càng cao, cây càng già thì giá trị càng lớn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论