首页 八卦内容详情
欧博allbet注册:Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh

欧博allbet注册:Đồng nghiệp, khán giả viếng nghệ sĩ Vũ Linh

分类:八卦

标签: # game bài tiến lên

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Lễ viếng bắt đầu vào 10h ngày 6/3, tại nhà riêng Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Linh ở quận Phú Nhuận. Ông qua đời ở tuổi 65, sau thời gian điều trị ung thư. Vũ Linh là tên tuổi lớn của làng sân khấu cải lương Nam bộ, là ngôi sao sáng của thế hệ nghệ sĩ cải lương sau 1975, từng đoạt huy chương vàng cuộc thi Triển vọng Trần Hữu Trang (lấy tên soạn giả nổi tiếng đầu thế kỷ 20) vào năm 1991.

Nghệ sĩ Lệ Thủy (phải) cùng con trai Dương Đình Trí (giữa) và diễn viên Trí Quang. Lệ Thủy nhớ kỷ niệm lần đến thăm Vũ Linh năm 2022. Lúc đó, sức khỏe ông không tốt song vẫn trò chuyện vui vẻ cùng đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ xúc động nhớ hồi tháng 3/2022, Vũ Linh còn nén đau tham gia diễn tuồng Mạnh Lệ Quân cùng chị. Thoại Mỹ là một trong những "người tình sân khấu" của nghệ sĩ Vũ Linh, diễn xuất cùng ông qua nhiều tác phẩm tuồng cổ.

Linh Tâm - bạn diễn gắn bó với Vũ Linh cả trên sân khấu lẫn cuộc sống. Nghệ sĩ nhớ lại lúc sinh thời Vũ Linh thường nhắc: "Ông tổ cho ta nghề hát, đừng đem cái duyên đó đi kinh doanh mà phải dành trọn cho sân khấu". "Tôi khâm phục anh bởi trọn đời cống hiến cho nghệ thuật, là nghệ sĩ chân chính", Linh Tâm nói.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền là một trong những cô đào ăn ý với kép chánh Vũ Linh trên sân khấu thập niên 1990 - 2000. Cả hai có nhiều tác phẩm thành công như "Giang sơn và mỹ nhân", "Trâm hoa mai". Chị nói hồi mùng 5 Tết Quý Mão đến nhà thăm thấy sức khỏe của đồng nghiệp yếu nhiều. "Trước khi anh qua đời, tôi kịp đến chào tạm biệt anh lần cuối. Cầu mong anh ra đi thanh thản", Ngọc Huyền nói.

Với diễn viên Phước Sang (trái) Vũ Linh là đàn anh sống nghĩa tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp. "Anh Vũ Linh qua đời là mất mát lớn cho nghệ thuật cải lương", Phước Sang nói.

Nghệ sĩ cả lương Thoại Miêu.

Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương bên bức ảnh thời trẻ của "ông hoàng tuồng cổ" Vũ Linh.

,

欧博allbet注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Nghệ sĩ Bạch Long cùng các đồng nghiệp ôn kỷ niệm về Vũ Linh tại tang lễ.

Thương Tín cho biết bàng hoàng khi nghe tin buồn và nhờ nhạc sĩ Tô Hiếu đưa đến tang lễ để tiễn biệt. "Tôi từng đóng chung với Phương Hồng Thủy phim 'Đoạn cuối thiên đường' và lên nhà cô ấy ở Thủ Đức chơi, có duyên gặp và quen biết Vũ Linh khi ông đến đó thăm đồng nghiệp. Sau đó, chúng tôi vài lần đi lưu diễn chung với đoàn Kim Chưởng, cùng trò chuyện về nghề. Tôi nhớ mãi lúc tôi bệnh tật, rơi vào hoàn cảnh khó khăn, ông gọi điện động viên tôi rất nhiều", nghệ sĩ nói.

    Vũ Luân, Hồng Phượng nói về những ngày cuối đời của Vũ Linh

Vũ Luân - con nuôi - và Hồng Phượng - cháu nghệ sĩ Vũ Linh - nói về ngày cuối đời của ông. Video: Mai Nhật

Diễn viên Bình Tinh - hậu duệ đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, con nuôi nghệ sĩ Vũ Linh - túc trực bên linh cữu.

Bà Năm Thúy Kiều, 62 tuổi, cho biết từ Châu Đốc, An Giang, đón xe đến TP HCM lúc 5h sáng 6/3 để kịp đến viếng nghệ sĩ bà yêu quý. Bà là một trong số nhiều khán giả ở các tỉnh về thành phố để đưa tiễn cố nghệ sĩ.

Khán giả xếp hàng tiễn biệt Vũ Linh. Lực lượng bảo vệ và gia đình nghệ sĩ nhiều lần xin lỗi mọi người vì không thể để tất cả vào trong nhà thắp hương trước linh cữu. Lễ động quan lúc 11h ngày 9/3, linh cữu được an táng tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

>>Xem thêm: Nghệ sĩ viếng 'ông hoàng tuồng cổ' Vũ Linh

Dung Tân - Quỳnh Trần

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论