首页 科技内容详情
新2代理线路:Cực hiếm: Trái Đất trúng

新2代理线路:Cực hiếm: Trái Đất trúng "cầu lửa bóng tối" bắn ngược từ vũ trụ

分类:科技

标签: # Sòng bài Campuchia

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Quả cầu lửa không bắn về phía Trái Đất mà về phía ngược lại, nhưng nó quá mạnh tới nỗi sóng xung kích đã lan tỏa tới tận Trái Đất và được xác định là nguyên nhân của một vụ mất sóng vô tuyến đột ngột gần đây.

Theo Science Alert, dữ liệu ngày 13-3 từ Đài quan sát Mặt Trời và nhật quyển (SOHO) của ESA (Cơ quan Vũ trụ châu Âu) và NASA đã ghi lại một vụ phóng khối lượng đăng quang (CME) cực mạnh, hiện ra như một vầng mây sáng mở rộng với tốc độ cực cao - 2.127 km/giây.

Việc Mặt Trời phun ra các CME - dạng cầu lửa vũ trụ bằng plasma - không có gì lạ, nhưng thông thường Trái Đất chị bị ảnh hưởng khi các CME này hướng thẳng vào nó.

Vụ phóng CME hôm 13-3 - Ảnh: SOHO/NASA/ESA

CME này được tờ Space gọi là quả cầu "plasma bóng tối", bởi nó được bắn vào hướng ngược lại với Trái Đất. Tuy nhiên vụ phun trào quá mạnh đến nỗi sóng xung kích của nó lan tỏa khắp không gian, dội vào cả hướng ngược lại và tạo ra một cơn bão địa từ cấp G2 tấn công Trái Đất.

Sự kiện được cho là đã tạo ra cực quang và một vụ gián đoạn tín hiệu vô tuyến sóng ngắn được ghi nhận ở các nước Âu - Mỹ gần Bắc Cực hôm 15-3.

CME lần này được xếp vào loại R, rất hiếm, phát ra từ một vết đen Mặt Trời ở phía kia của ngôi sao mẹ.

,

新2代理线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Tàu SOHO - Ảnh: ESA

Thủ phạm tiềm năng của sự kiện này là AR3234, một vết đen Mặt Trời đã khuất tầm mắt theo góc nhìn từ Trái Đất từ ngày 4-3, sau khi tuôn ra 49 quả pháo sáng cấp C, 12 quả pháo sáng cấp M và 1 quả cấp X (loại mạnh nhất), kèm theo nhiều CME, trong đó nhiều cái đã trúng Trái Đất.

Theo NASA, tàu thăm dò Mặt Trời khác của họ là Paker sẽ ở ngay tầm ngắm của vết đen AR3234, trong ngày 17-3 và có cơ hội thu thập dữ liệu kỹ càng hơn về họng súng vũ trụ hung dữ này. Sẽ mất một ít thời gian để dữ liệu ngày 17-3 của tàu được tải về Trái Đất và phân tích.

Đài quan sát Động lực học Mặt Trời (SDO) của NASA và Tàu quỹ đạo Mặt Trời của Đài thiên văn Nam Âu (ESO) cũng sẽ cùng tham gia với hai tàu SOHO và Paker trong cuộc nghiên cứu này.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/cuc-hiem-trai-dat-trung-cau-lua-bong-toi-ban-nguoc-tu-vu-tru-2023031...Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/cuc-hiem-trai-dat-trung-cau-lua-bong-toi-ban-nguoc-tu-vu-tru-20230317062902781.htm

Bằng chứng ngoạn mục mới về “thế giới sự sống ngoài hành tinh”

Một "chiếc nôi sự sống" sôi động và ấm áp, y hệt những gì đã và đang xảy ra trên Trái Đất, đã được minh chứng ở thế giới ngoài hành tinh mang vẻ ngoài chết chóc...

Bấm xem >>

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论